Những chiếc ô che mưa tàng hình độc và lạ

Ô dù cầm tay là vật dụng khá quen thuộc với chúng ta. Hình ảnh chiếc ô với những tán ô nhiều màu sắc đã đi vào trong tiềm thức chúng ta. Tuy nhiên các bạn đã nhìn thấy chiếc ô không có tán ô chưa. Chiếc ô này là có thật, đem đến làn gió mới cho ngành sản xuất ô dù. Sau đây, Công ty ô dù Việt nam sẽ giới thiệu tới các bạn những chiếc ô che mưa tàng hình độc và lạ nhé.

Sự ra đời của những chiếc ô che mưa tàng hình

Từ đâu mà người ta có ý tưởng thiết kế ra chiếc ô che mưa tàng hình, và quá trình người ta chế tạo ra chiếc ô này như thế nào, đặc điểm của chiếc ô này ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Мộт lực lượng nghiên cứu sinh thuộc Đại học Hàng ko và Vũ trụ Nam Kinh, Trung Quốc đã phát minh dòng ô tàng hình thay thế cho ô vải truyền thống. có cơ chế dùng luồng gió thổi công suất lớn, loại ô hình cây đuốc với thể che mưa bằng cách thức thay đổi hướng của những giọt nước rơi từ trên cao xuống. hàng ngũ lên ý tưởng từ tháng 7/2012 và thực hành sản phẩm này trong 2 năm.

Ô tàng hình mang thể che mưa trong điều kiện gió mạnh, không làm cho từ trần tầm nhìn của quý khách và không ướt nhẹp lúc sở hữu chúng vào nhà. không những thế, nhược điểm là nó nặng đến sắp một kg. Trong giai đoạn tiêu dùng, nước mưa bắn ra mang thể tác động tới người xung quanh co, tiếng ồn to và người mua chỉ có thể sử dụng từ thời kì ngắn. những nhà nghiên cứu đang nỗ lực cải thiện sản phẩm để nó hoàn thiện và tiện thể ích hơn đối mang người dùng.

Đầu ô phình to hình củ hành cất động cơ nhỏ xíu bên trong. Nó hút không khí từ một đầu và thổi ra qua các lỗ nhỏ ở đầu còn lại mang tốc độ cao tạo thành một lá chắn vô hình. Trước đấy, đội ngũ nghiên cứu hoàn tất dòng thể nghiệm sau 1 tháng thực hiện.

Không những thế, loại ô ban sơ có kiểu dáng quá kềnh càng. 2 mô phỏng sau được Tìm hiểu tốt hơn nhờ sự trợ giúp của những tấn sĩ từ Đại học Hàng ko Vũ trụ Bắc Kinh. những nhà nghiên cứu sản phẩm che mưa bằng ko khí này chính yếu dành cho đàn bà với 3 cái khác nhau. mô hình thứ nhất dài khoảng 30 cm và sở hữu thể hoạt động liên tục trong 15 phút. dòng thứ hai dài 50 cm và thời kì chắn mưa khoảng 30 phút. loại còn lại dài 81 cm và cũng với thời gian sử dụng trong nửa giờ. Ô có thể che giấu khoảng ko gian sở hữu trục đường kính khoảng 1 m và đủ che cho 1 – hai người. thiết bị hoạt động bằng pin lithium và với giá ban đầu khoảng 88 đô la.

Với những đặc điểm trên của ô dù tàng hình, chiếc ô có những ưu điểm lớn nhưng cũng còn những nhược điểm. Các nhà nghiên cứu đang cố gắng từng bước khắc phục để hoàn thiện sản phẩm được tối ưu nhất.

Hai chiếc ô tàng hình độc và lạ

Hai chiếc ô tàng hình được ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại. Chúng có nguyên lý hoạt động đặc biệt, sử dụng tán dù bằng không khí để che mưa cực tốt.

* Airblow Umbrella: Cũng với nguyên tắc hoạt động như vậy như Air Umbrella, Airblow Umbrella cũng được coi là dòng ô của tương lai sử dụng mẫu ko khí mạnh mẽ với vẻ bên ngoài trong giống như một cây gậy, hay một mẫu dù cầm tay thẳng cán cong mà không với tán dù.

Chẳng phải lên đường từ những nhà cung cấp dù cầm tay nổi tiếng, đình đám mà trong khoảng ý tưởng sáng tạo của 1 sinh viên mẫu mã người Pháp Quentin Debaene, với ý tưởng và sản phẩm đã nhận được giải thưởng James Dyson “James Dyson Award là giải thưởng sáng tạo quốc tế được đơn vị hằng năm nhằm tôn vinh các nhà sáng chế sinh viên mang các phát minh không chỉ hữu ích và sắp gũi có cuộc sống, mà còn truyền cảm ứng cho những nhà kiểu dáng mai sau” Airblow Umbrella bao gồm 1 tay cầm hài hòa tiêu dùng động cơ Dyson công nghệ số mạnh mẽ sở hữu thể hút và đẩy ko khí ở tốc độ mạnh bảo vệ cho chủ nhân nó không bị ướt lúc trời mưa Dyson động cơ kỹ thuật số dùng kỹ thuật xung công nghệ số, quay sở hữu tốc độ lên tới 104.000 lần 1 phút (nhanh hơn so mang động cơ xe đua năm lần). các cánh quạt quay ở trên 600mph. loại ô này hoạt động bằng pin, sở hữu thể tháo lắp để xạc pin phương pháp tiện dụng

* Air Umbrella: thiết kế mẫu dù cầm tay hoàn toàn bằng khoa học hiện đại thay vì tán ô sử dụng vải như thông thường mà nó sử dụng không khí tạo ra 1 vùng ko khí đặc biệt ko cho hạt mưa đi qua giúp người sử dụng ko bị ướt, khi đến nơi dòng dù công nghệ này hoàn toàn khô ráo và sở hữu thể bỏ ô vào trong túi xách, balo của mình ngay tức thời.
Dòng ô dù này ra đời tại Trung Quốc bởi 1 đơn vị cung cấp ô dù cộng tên “tổ chức Air Umbrella” ngoài mặt bề ngoài như hình của mẫu đèn bấm lớn, Cán dù là một cục pin Lithium với thể xạc bằng điện như thường ngày hoạt động chủ yếu tiêu dùng động cơ và quạt để đẩy không khí ra, vào giúp tạo một khoảng không che mưa, ở cán dù mang một bộ điều khiển bằng số với thể điều khiển để thay đổi con đường kính tán dù (tán không khí) lớn nhỏ, trục đường kính mang thể lên đến hơn một mét có thể che cho hai người mà ko bị ướt. Luồng không khí của tán dù đẩy những giọt nước lên cao khoảng 70cm và rơi xuống theo tuyến đường chéo.
Nhược điểm duy nhất của chiếc ô dù này là khả năng sử dụng pin tương đối phải chăng chính do đó tổ chức này đang cố gắng hoàn thành và vững mạnh dòng dù đặc biệt này trong tương lai gần hiện tại chiếc dù khoa học này đã được ra mắt thị trường có 3 loại: + mẫu A dài 30cm, nặng 500 gam và có thể chạy sau 15 phút sạc + mẫu B dài 50cm nặng 800 gam và mỗi lần sạc mất tới 30 phút + mẫu C sở hữu thể mở tán rộng nhất, nặng 850 gam và thời kì sạc pin 30 phút

Trên đây là chúng ta đã cùng tìm hiểu về những chiếc ô che mưa tàng hình độc và lạ. Chúng ta có muốn sở hữu chiếc ô dù tàng hình thông minh như vậy không ạ. Chắc chắn trong tương lai các nhà nghiên cứu sẽ cho ra mắt, chúng ta cùng chờ đợi sự ra mắt này nhé.

3/5 - (1 bình chọn)