Nguồn gốc lịch sử của ô dù cầm tay

Từ bao giờ chiếc ô dù cầm tay đã đi vào đời sống con người và trở thành vật dụng không thể thiếu với chúng ta. Nhưng mấy ai biết về lịch sử của chiếc ô dù, chiếc ô dù đầu tiên xuất hiện ở đâu, có hình dáng như thế nào. Bài viết này Công ty ô dù Việt nam sẽ giới thiệu về nguồn gốc lịch sử của ô dù cầm tay nhé.

Sự xuất hiện của chiếc ô dù cầm tay

Chắc phải ngàn năm lịch sử đã có chiếc ô dù, nhưng chiếc ô dù đầu tiên được xuất hiện ở đâu quả thực khó mà xác định được.

Trong khoảng thủa sơ khai khi đấy con người đã biết tiêu dùng lá cây để làm vật dụng che mưa, che nắng cho mình. Theo như những biên chép và các nguồn đáng tin cậy thì ô dù mang nguyên do trong khoảng Trung Quốc song trong lịch sử ô dù cũng được tậu thấy ở những khu vực văn minh như Trung Đông, người nào Cập, Hy Lạp cổ đại, La Mã, Ấn Độ, Lưỡng Hà như vậy cũng có thể đề cập rằng xuất xứ ô dù khởi hành từ Trung Quốc và xuất hiện cách đây khoảng 3.500 năm tại Trung Quốc, theo như truyền thuyết một người thợ mộc ở Trung Quốc sở hữu tên Lỗ Bản đã chế tạo ra chiếc dù khi nhận ra 1 đứa bé lấy lá sen để che mưa, lúc ấy chiếc dù của ông được làm cho bằng sườn kẻo và được phủ lớp giấy bên trên. Trung Quốc cũng là nơi phát minh ra dù cầm tay có khả năng chống thấm nước đầu tiên trên toàn cầu. Chính do đó có thể nhắc duyên do của ô dù là ở Trung Quốc.

Sự xuất hiện của ô dù cầm tay được xuất phát từ ý tưởng lấy lá sen để che mưa, thật sự con người ngày xưa đã có sự sáng tạo rất thông minh.

Sự cải tiến của chiếc ô dù qua các thời đại

Càng ngày chiếc ô dù có những diễn biến trong xã hội và được cải tiến như thế nào cho đến ngày nay. chúng ta cùng tìm hiểu tiếp nhé.

một điều thú vi mà có thể chúng ta chưa biết ấy chính là ô dù lúc xuất hiện trước tiên với công dụng sử dụng để che nắng chứ chẳng hề che mưa như chúng ta nghĩ. trong lịch sử khi phát minh ra ô dù được khiến cho chư yêu bằng giấy nên chỉ tiêu dùng để che nắng thôi, sau này do sự lớn mạnh của những chất liệu ô dù dần được cải tiến, thay thế giấy bằng những chất liệu cao cấp, mang khả năng chống thấm mưa hay ánh sáng nên mới được tiêu dùng để che mưa Trong lịch sử ô dù xuất hiện như một hoạt động khoa trương của tầng lớp quý tộc ấm no, biểu thị địa vị quyền quý. Phương Tây thời Trung và cận đại phụ nữ tiêu dùng ô dù như vật dụng làm đẹp, phụ kiện đi kèm có những mẫu váy đầm, hình ảnh tượng trưng cho các quý cô. Ở Nhật Bản hình ảnh cô gái và bộ đồ Kimono luôn đi đôi mang nhau

Theo thời gian ô dù được sử dụng đa dạng ở những nước khác trên thế giới, Ở châu Âu ô dù được người La mã cổ đại tiêu dùng để che mưa nhưng tới thời trung cổ thì ô dù không còn được tiêu dùng rộng dãi nữa sau 1 thời gian dài cho tới các năm cuối thế kỉ XVI tại Ý dòng ô lại được sử dụng như 1 biểu tưởng của sự quyền quý.

Trên đây là bài viết của chúng tôi chia sẻ về nguồn gốc lịch sử của ô dù cầm tay. Ô dù cầm tay như là vật dụng không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt và còn có nhiều chức năng khác như làm đạo cụ biểu diễn, công cụ quảng cáo của doanh nghiệp. Công ty ô dù Việt nam chuyên sản xuất và cung cấp các loại ô dù cầm tay, ô dù quảng cáo. Nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất nhé.

3/5 - (1 bình chọn)